ไส้ส้มแมนดาริน – ไส้มาการอง Mandarin Orange Filling ส้มผลไม้มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวและยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอีกด้วย วันนี้โบจึงเลือกใช้ส้มแมนดารินมาทำไส้สำหรับทำขนมได้หลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไส้มาการอง ไส้ขนมปังหรือแม้แต่การนำไปแต่งหน้าเค้ก ด้วยวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากและใช้เวลาในการทำไม่นานก็จะได้ไส้ส้มรสชาติอร่อยไว้ประยุกต์ทำขนมได้หลายอย่างเลยค่ะ
สูตรไส้ส้มแมนดาริน – ไส้มาการอง Mandarin Orange Filling
สำหรับไส้มาการอง 30 ชิ้น
เวลาในการทํา 20 นาที (แช่เย็น 45 – 60 นาที)
วัตถุดิบไส้ส้มแมนดาริน – ไส้มาการอง Mandarin Orange Filling
1. น้ำส้มแมนดารินชนิดเข้มข้น 80 กรัม
2. น้ำเปล่า 120 กรัม
3. แป้งกวนไส้ 3 ช้อนโต๊ะ
4. เนยสดรสจืด 30 กรัม
วิธีทำไส้ส้มแมนดาริน – ไส้มาการอง Mandarin Orange Filling
1. ใส่น้ำและน้ำส้มแมนดารินชนิดเข้มข้นลงในหม้อ คนเล็กน้อยพอให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ใส่แป้งกวนไส้ลงไป แล้วใช้ตระกร้อมือคนให้แป้งละลายและจมลงในส่วนผสม
3. นำขึ้นตั้งไฟอ่อนถึงปานกลาง คนส่วนผสมตลอดจนแป้งเริ่มใส และเห็นเป็นรอยตะกร้อบางๆ
4. ปิดไฟ นำลงมาพักให้เย็นลงเล็กน้อย 2-3 นาที
5. ใส่เนยสดรสจืดที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เนยละลายให้หมด
6. พักให้เย็นสนิท เปลี่ยนใส่ภาชนะที่แห้งและปิดสนิทหรือใส่ถุงบีบเตรียมไว้และนำเข้าตู้เย็นช่องแช่เย็นธรรมดาประมาณ 45-60 นาที
7. เมื่อไส้ส้มที่ได้เซ็ทตัวดีก็สามารถนำมาบีบใส่ไส้ขนมปัง แต่งหน้าเค้กหรือไส้มาการองได้เลยค่ะ
ขอบคุณคลิปจาก Foodtravel.tv
หวังว่าข้อมูลที่เราได้นำเสนอในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อย และ หวังว่าจะสามารถเป็นอีกไอเดีย หรือ อีกหนึ่งช่องทางที่สามารถช่วยให้ทุกคนสร้างอาชีพ สร้างรายได้ และ ประกอบธุรกิจส่วนตัว ได้อย่างยั่งยืนและมั่นคงในอนาคต